Xe hợp đồng du lịch 7 chỗ đi Kông Chro Gia Lai

Xe hợp đồng du lịch 7 chỗ Fortuner đi Kông Chro Gia Lai
Xe hợp đồng du lịch 7 chỗ Fortuner đi Kông Chro Gia Lai

Xe hợp đồng du lịch 7 chỗ Innova đi Kông Chro Gia Lai
Xe hợp đồng du lịch 7 chỗ Innova đi Kông Chro Gia Lai
Xe hợp đồng du lịch 4 chỗ Vios, Civi, Hyndai, Mazda, Honda City đi Kông Chro Gia Lai
Xe hợp đồng du lịch 4 chỗ Vios, Civi, Hyndai, Mazda, Honda City đi Kông Chro Gia Lai

 

Măng chua rừng Gia Lai

Trong những miếng ngon của rừng, măng chua cũng là một món ăn khoái khẩu của đồng bào dân tộc. Măng tươi giã dập với ớt rồi đem ủ trong chộ sành, khoảng hai tuần sau, măng chua đến độ vừa dùng. Miếng măng giòn tan, cả nước lẫn cái đều có vị chua, cay, đắng, ngọt. Măng chua nấu với cá trê, măng chua nấu gà khiến bạn ăn quên no…

Khoảng tháng 5 Âm lịch, mùa mưa bắt đầu cũng là lúc rừng le cho những búp măng non ngon ngọt. Măng sau khi hái về thái mỏng, phơi nắng hoặc sấy lò, làm thành món đặc sản không phải ở đâu cũng có được.

Trong tất cả các loại măng thì măng le được ưa chuộng nhất bởi đặc ruột, lại ngọt, bùi, không có vị đắng, lúc tươi thì vị mát lành, khi phơi khô lại có độ giòn dai. Và cũng chỉ có măng khô làm tại Gia Lai mới được nhiều thực khách ưa chuộng.

Gia Lai thuộc vùng khí hậu cao nguyên nhiệt đới gió mùa nên có độ ẩm cao, lượng mưa lớn, thời tiết không có bão và không có sương muối. Khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mùa mưa thường có mưa lớn vào buổi sáng hoặc cả ngày nên sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển, đi lại.

Vì vậy, thời điểm cuối năm vào khoảng tháng 11 – 12 là khoảng thời gian thuận lợi cũng như phù hợp nhất bởi đây là lúc lúa chín vàng trên các nương đồi, hoa dã quỳ nở vàng rực các nẻo đường cũng làm cho núi rừng Tây Nguyên rực rỡ hơn.. Đây cũng là khoảng thời gian mà người dân tộc tổ chức các lễ hội truyền thống của họ như: Lễ mừng lúa mới, lễ ăn cơm mới, liên hoan cồng chiêng, lễ hội cúng làng cuối năm hay lễ hội đâm trâu, lễ bỏ mả…

Ngoài ra, cuối tháng 2 – tháng 3 là mùa hoa cà phê nở trắng trời Tây Nguyên, rất phù hợp với những bạn trẻ ưa check-in hay khám phá thiên nhiên nữa đấy.