Xe hợp đồng du lịch 7 chỗ đi K’Bang Gia Lai

Xe hợp đồng du lịch 7 chỗ Fortuner đi K'Bang Gia Lai
Xe hợp đồng du lịch 7 chỗ Fortuner đi K’Bang Gia Lai

Xe hợp đồng du lịch 7 chỗ Innova đi K'Bang Gia Lai
Xe hợp đồng du lịch 7 chỗ Innova đi K’Bang Gia Lai
Xe hợp đồng du lịch 4 chỗ Vios, Civi, Hyndai, Mazda, Honda City đi K'Bang Gia Lai
Xe hợp đồng du lịch 4 chỗ Vios, Civi, Hyndai, Mazda, Honda City đi K’Bang Gia Lai

 

Bún mắm nêm Gia Lai

Đây là món ăn dân dã của người dân phố núi Pleiku. Thành phần món ăn đơn giản với bún và mắm cùng một ít rau sống. Đơn giản là thế, nhưng với những người đã một lần thưởng thức món ăn này sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon, đậm đà mà nó mang lại.

Sự pha trộn hương vị làm nên một món ăn đậm đà và ngon miệng.Mắm nêm là thành phần chính, quyết định sự ngon miệng của món ăn. Mắm nêm được làm từ cá cơm rửa sạch, ướp với muối theo một tỷ lệ nhất định, cho vào hũ đậy kín lại. Tùy theo thời tiết và nhiệt độ mà mắm có thể chín sau khoảng từ 7 đến 9 ngày. Khi đó mắm hơi sền sệt và có mùi thơm ngào ngạt mà mùi lạ đặc trưng. Khi ăn với bún, mắm được thêm vào nhiều gia vị như chanh, tỏi, ớt, đường và dứa bằm nhỏ để làm dịu vị mặn và dậy mùi thơm rất ngon.

Một bát mắm đầy đủ với rau sống xếp dưới cùng, bên trên là bún tươi, rồi đến thịt luộc, chả, nem, ít dưa leo cùng chén mắm nêm và mang ra cho thực khách. Chan mắm nêm vào tô bún và trộn đều, trộn đến đâu, mùi mắm nêm thơm nức bốc lên, kích thích vị giác của bạn, tạo cảm giác muốn ăn ngay.